AP Mac – Remove White/Black Matte

Cũng như nhiều người khác, mình cứ thắc mắc “remove white matter ” và “remove black matter”trên phần mềm Affinity Photo trên Mac là để làm gì. Lúc đầu cứ tưởng là nó sẽ xoá các mảng màu đen hoặc trắng nhưng hoá ra lại không phải.

Filter này xuất phát từ việc trích xuất hình ảnh mà khi ghép lên một tấm nền khác bị hiện rõ các cạnh lem nhem khó chịu. Thường thì khi tách một đối tượng ra khỏi nền hoặc ghép một ảnh có nền trong suốt thì bạn cần phải làm mềm cạnh đi để không thấy lởm chởm như hình dưới đây.

Thế nhưng đôi khi lỗi khó chịu này vẫn tiếp tục xảy ra, đây là lúc bạn cần sử dụng Remove White Matte hay Remove Black Matte trong Filters > Colors khi thao tác trên Affinity Photo trên Mac.

Remove Black Matte

Đây là tính năng xoá bớt một số pixel đen dọc theo rìa của mảng để ảnh trông ổn hơn khi ghép lên một cái nền trắng sáng (ảnh trên là trước khi dùng filter Remove Black Matte và ảnh dưới là kết quả)

Remove White Matte

Tương tự khi ghép ảnh lên một nền tối có thể bạn sẽ cần xoá bớt một số pixel trắng ở rìa ảnh (bên trái là trước và bên phải là sau khi dùng filter Remove White Matte)

Leave a Reply