Analog Memory Desk – bàn cho người sáng tạo

Thoạt nhìn mình cứ tưởng là 1 kiểu khăn trải bàn tự động, bằng cách dùng 1 cuộn giấy khổng lồ làm khăn trải bàn kèm theo hệ thống quấn cuộn, giữ cho mặt bàn luôn luôn sạch mới. Lầm to, ý đồ của người thiết kế hoàn toàn khác, chẵng dính dáng gì đến khăn trải bàn gì ở đây cả.

Bàn này có tên là “Analog Memory Desk” (tạm dịch là “bàn lưu giữ liên tục”), được tạo ra từ nỗi ám ảnh về các sự kiện hay ý tưởng bất chợt cần được ghi chép ngay tức thì của sinh viên Kirsten Camara.

Kiểu bàn này là bàn làm việc bên và trong có một cơ chế di chuyển 1.100 yard giấy bán thịt, tạo ra một dòng giấy nháp vô tận để lưu giữ những ý tưởng ngẫu nhiên, những phát thảo bất ngờ chợt đến, và thậm chí cả vết tích của ly cà phê trong nhiều tháng hoặc thậm chí vài năm để có thể xem lại bất cứ lúc nào khi cần thiết.

 

 

desk-3
Hệ thống quấn thả cuộn giấy

 

desk-4
Nguyên liệu khá là đơn giản.

 

Kiểu bàn rất đặc biệt, không hề có trên thị trường. Thay vì phát hành và bán thiết kế, Camara đã thông qua một giấy phép Creative Commons, công bố đại chúng để bạn có thể tự làm riêng cho mình dựa trên mẫu bàn này

 

blueprints

 

Leave a Reply