Bộ ảnh nghệ thuật Việt Nam nhiều tranh cải

Bộ ảnh này có tên là “Nude để thiền” là một phần trong dự án THOÁT của nhà phong thủy Huệ Phong đã từng gây xôn xao dư luận mạng xã hội do mức độ táo bạo của nó.

Người mẫu trong ảnh là diễn viên Thái Nhã Vân trong vai yêu tinh sắc dục là thử thách ghê gớm nhất trên con đường thoát tục của người tu hành. Tác giả Huệ Phong có lần trao đổi với báo chí về dự án THOÁT như sau

“Sắc dục cũng chỉ là một hình ảnh, một phương tiện tôi dùng để giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội. Trong đó có nghệ thuật, đời sống. Đã làm chủ được sắc dục là cái mạnh mẽ nhất, thì có thể làm chủ được mọi việc. Trong đó không ngoài hướng đến an lạc và hạnh phúc con người”.

Dù bộ ảnh đã nhận rất nhiều lời khen chê (khen thì ít mà chê thì mênh mông), tuy nhiên hầu hết lời chê chỉ từ cảm giác phản cảm ở góc độ văn hoá, còn ở góc độ mỹ thuật thì là một câu chuyện khác.

 

Bộ ảnh đã tạo một cơn bão dữ dội trong dư luận, khiến cô rơi vào tuyệt vọng 1 thời gian và phải rời Việt Nam đi Na Uy trong hơn 5 năm để “làm lại từ đầu”

“Nude không hề xấu, quan trọng là bạn áp dụng nó như thế vào và thể hiện nó ra sao. Ranh giới giữa phản cảm và nghệ thuật, giữa tích cực và tiêu cực rất mong manh”- Thái Nhã Vân cho biết..

Thái Nhã Vân tươi tắn trong bộ ảnh ao sen trong trang phục yếm đào miền bắc

Leave a Reply