Dito Von Tease – Chân dung trên ngón tay

Thư giản tuần này là những bức chân dung được thể hiện khéo léo từ… ngón tay của nghệ sĩ người Ý Dito Von Tease

Có rất nhiều thể loại nghệ thuật kỳ lạ trên Internet nhưng một trong những điều kỳ lạ nhất là những sáng tạo kỳ quái của một nghệ sĩ người Ý Dito Von Tease ở Bologna.

Quy trình sáng tác của người nghệ sĩ 33 tuổi này là chụp ảnh ngón tay trỏ của mình, sau đó chỉnh sửa nó trên máy tính để tạo ra những bức chân dung độc đáo của những nhân vật nổi tiếng từ Adolph Hitler, Ronald McDonald đến Mr. Spock trong phim Star Trek.

Dự án của Von Tease khởi đầu từ lúc anh cần tìm kiếm một avatar cho trang của mình trên facebook, và đó cũng là lý do mà không tìm thấy ảnh thật của anh trên mọi trang mạng xã hội, mà thay vào đó, cái mà bạn nhận được… là 1 ngón tay.

Vontease

“Tôi bắt đầu dự án Ditology vào năm 2009, khi tạo tài khoản của mình trên Facebook. Tôi muốn trang này trở thành một không gian ảo miễn phí cho người thân, đồng nghiệp và những người xa lạ, vì vậy tôi đã tạo ra một avatar đặc biệt từ ngón tay của mình. Người Ý có câu châm ngôn tôi muốn “ẩn mình sau ngón tay” (nascondermi dietro un dito): đó là một ý ẩn dụ phổ biến để nói đến một nơi ẩn nấp kém hiệu quả nhất. Tôi chọn nick là Dito Von Tease, lấy cảm hứng từ chuyên gia cải trang Dita Von Teese và cũng là biểu tượng của phong cách bourlesque, và Dito trong tiếng Ý có nghĩa là “ngón tay”.

Le-Cool-Roma

Trong “kỷ nguyên số”, ngón tay của chúng ta trở thành một “công cụ” quan trọng bật nhất. Ngón tay giúp chúng ta giữ liên lạc với thế giới thông qua các động tác chạm quẹt trên màn hình cảm ứng, hoặc click chuột và gõ bàn phím. Hiểu theo một nghĩa nào đó, là tất cả chúng ta, khi lướt web, đều “giấu mình sau một ngón tay”, và điều này giúp chúng ta cảm thấy tự do trình bày ý kiến của mình một cách thoải mái. Có lẽ, ngay cả trong cuộc sống thường ngày, chúng ta cũng đã ẩn sau một tấm mặt nạ nào đó để đối mặt với những quan hệ thực tại mà nó vốn chẳng hay ho gì. Đặc biệt với những người nổi tiếng, họ luôn có những chiếc mặt nạ cho riêng mình. Vì vậy, tôi trang trí ngón tay thành những nhân vật nổi tiếng lấy từ tin tức, sự kiện lịch sử, nghệ thuật, chính trị, v.v...”

Mr-Bean

Amelie Poulain

Antonino Cannavacciuolo

Berlusconi

Bud Spencer

Carlo Verdone

Che Guevara

Clockwork Orange

Cristoforo-Colombo

Dalai-Lama

Dante-Alighieri

David-Bowie

Donald-Trump

Elvis

Fantozzi

Fidel-Castro

Fireman

Frida-Kahlo

Gandhi

Geek

George-Michael

Gesu

Gino-Strada

Giuseppe-Garibaldi

Gualtiero-Marchesi

Harry-Potter

Hitler

Jeffrey-Dean-Morgan

Kayan

Leonardo-Da-Vinci

Mona-Lisa

Leonardo-Dicaprio

Luciano-Pavarotti

Mao-Tze-Tung

Mark-Zuckerberg

Maulana-Inamul-Hasan

Michale-Jackson

Moira-Orfei

Mozart

Mr. T

Muammar-Gaddafi

Mursi

Nelson-Mandela

Nichi-Vendola

Obama

Paus-Fransiskus

Peter-Griffin

Pulgar-Marinero

Quentin-Tarantino

Rene-Magritte

Rita-Levi-Montalcini

Roberto-Benigni

Roberto-Saviano

Rocco-Siffredi

Ronald-McDonald

Salvador-Dali

Sandro-Pertini

Segretaria

Sheldon-Cooper

Sherlock-home

Spock

Steve Jobs

Umberto-Eco

unknow

Valentino-Rossi

Willy-Wonka

Yakuza

Zach-Braff

Wrestling

Gag

Burqa

Carmencita

Fluffy

Freddie-Krueger

Hannibal-Lecter

Kiss

Kitty

Mario-Bros

Mask

Mickey-Mouse

Minion

Pikachu

Shrek

Xì Trum

Xem thêm ảnh chân dung vân tay của trang Von Tease


https://www.imaging-resource.com/news/2012/10/24/italian-artist-photoshops-his-thumb-to-create-portraits-of-famous-people

I Recreate Famous Faces On My Fingers

Leave a Reply