Ếch cây cưỡi bọ cánh cứng

Ếch cây, người miền Nam gọi là chẫu chàng hay chàng hiu, trong vai trò kỵ sĩ.. và bọ cánh cứng, còn gọi là kiến dương, là… con ngựa. Đây là loạt ảnh kỳ thú của thiên nhiên được chụp một cách tình cờ bởi nhiếp ảnh gia người Úc gốc Indonesia.

(Ảnh tại https://twitter.com/Hendy_Mp)

Hendy Mp, một nhiếp ảnh gia tài năng chuyên chụp ảnh động vật hoang dã người Úc gốc Indonesia, đã nắm bắt được những gì mà có lẽ là một trong những cảnh tượng lạ kỳ nhất mà chúng tôi từng được thấy – Một con ếch cây cưỡi trên lưng một con bọ cánh cứng khoan sừng thiệt bự. Loài ếch cây là loại nhái bay ở vùng Reinwardt. Một loài thường gây những nỗi hoảng sợ bởi chúng có thể bay lượn từ các cành cây cao nhờ các ngón tay và ngón chân có màng da.

Cảnh tượng hoang sơ đáng yêu này được chụp cách nhà của Hendy Mp ở Sambas, Indonesia không xa mấy. Hendy Mp là người yêu thích kiểu chụp cận cảnh (macro photography), và anh thường hay sử dụng nó để chụp nhiều bộ ảnh hoang dã rộng lớn của nhiều côn trùng, bò sát và lưỡng cư đẹp tự nhiên khác nhau ở Indonesia.

Nếu bạn thích góc nhìn cận cảnh thế giới nhỏ bé của ếch, thằn lằn và côn trùng, vậy chắc chắn là bạn cũng sẽ yêu thích những bức ảnh kiểu này của các nhiếp ảnh gia Vyacheslav Mishchenko và Miki Asai.


Leave a Reply