Graphic iPad – Xuất file qua ổ mạng Synology

Trong thế giới đồ họa trên iPad, autodesk graphic là ứng dụng vẽ vector mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Nó được trang bị đầy đủ các tính năng, mà khi đã quen có khi còn thích hơn dùng phần mềm trên máy tính. Đó là do thao tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng, nhanh nhạy và quen thuộc hơn di chuột chỉnh node.

Các bài viết về Autodesk Graphic trên iPad

Tuy nhiên Autodesk Graphic vẫn còn khá nhiều hạn chế, một trong số đó là khả năng xuất nhập file. Hiện tại nhà sản xuất đã hài lòng với tính năng đồng bộ với iCloud, nhờ đó mà bạn có thể thao tác tác qua lại với 2 phiên bản trên iOS và trên MacOS một cách linh hoạt. Thế nhưng nhu cầu người dùng đâu chỉ có thế, iCloud miễn phí chỉ cho 5 GB, mà còn phải share cho các ứng dụng khác. Tất nhiên ở đây mình không bàn đến chuyện mua thêm dung lượng iCloud đâu nha.

Để tránh dài dòng, mình sẽ không định nghĩa ổ mạng là gì, bạn đọc có thể tự tìm hiểu. Nhưng một thực tế là nhu cầu lưu trữ và đồng bộ data qua ổ mạng hiện nay là rất phổ biến do nó hiện đại, tiện lợi mà không quá đắt. Tính năng lưu file gốc lên ổ mạng ở các ứng dụng khác như procreate, pixelmator thì rất ngon lành, nhưng với graphic thì vẫn còn chờ ở các phiên bản tiếp theo. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách xuất file lên ổ mạng để lưu trữ và chia sẻ mạng nội bộ, cụ thể ở đây là ổ nas Synology DS718+.

Để xuất file được vào ổ mạng, bạn phải cài các ứng dụng của Synology vào iPad như DS file, Drive. Các ứng dụng có trong App Store của Apple. Giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng graphic trên iPad và thực hiện các bước sau đây

Bước 1: Từ ngoài giao diện library, bạn chọn Select, chọn file và chọn Share, chọn “Send to App

Bước 2: Chọn kiểu file xuất (ở đây mình chọn PDF)

Bước 3: Chọn “Save to DS

Lưu ý: Nếu không thấy dòng này thì bạn cần phải kích hoạt  và thao tác này chỉ làm 1 lần. Đó là click “More” ở dưới cùng và chọn Save to DS trong More để lôi nó ra danh sách bên ngoài

Bước 4: Đăng nhập để xuất file thoải mái.

Các bài viết về Autodesk Graphic trên iPad

Leave a Reply