Igor Faithful và các tác phẩm từ phế liệu kim loại

Phế liệu là những thứ bỏ đi, hoặc đem đi tái chế, nhưng với nghệ sĩ người Nga Igor Faithful thì chúng trở thành những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật sinh động. Qua các hình ảnh dưới đây, bạn sẽ có lúc sửng sốt với vẻ đẹp của chúng và quên mất là chúng được làm từ những mảnh kim loại đã bị bỏ đi. Thật tiếc là mình không tìm thấy một hình ảnh nào của điêu khắc gia tài danh này, ngoại trừ các tác phẩm ấn tượng như các rô bốt tuyệt đẹp như từ 1 phim khoa học viễn tưởng nào đó. Khi làm việc với các phế liệu kim loại cần có kỹ năng quan sát thực tế để thổi hồn vào một tác phẩm nghệ thuật.

Nghệ sĩ Nga Igor Faithful không chỉ tạo nên những tác phẩm điêu khắc động vật đẹp và thanh lịch theo phong cách steampunk và còn giữ cho chúng những thế dáng tự nhiên qua các khớp nối, khung xương có thể thay đổi theo các tư thế linh hoạt như khi chúng chuyển động thật sự.

Nguyên cứu các mẫu sinh vật trong tự nhiên và trung thành với các tỉ lệ chuẩn đặc trưng của từng loài sinh vật, Ông tuân thủ tối đa các thông số nghiên cứu được để tạo nên 1 phiên bản lắp ghép chính xác từ các mảng trên máy tính. Sau đó, thu thập chúng từ các bộ phận phế liệu kim loại khác nhau như động cơ cũ của xe, phụ tùng xe đạp, đồng hồ, đồ dùng kim loại cũ…


Nguồn: http://www.bugaga.ru/interesting/1146746774-skulptury-zhivotnyh-v-stile-stimpank.html#ixzz3kpjaKbjQ

Leave a Reply