Lần đầu vẽ khỏa thân

Tôi là 1 người đã có gia đình, nói như thế để bạn thấy, phụ nữ đối với tôi, không còn là 1 khái niệm “mới mẻ” gì nữa. Tuy nhiên ở góc độ 1 người làm nghệ thuật thì mọi chuyện hoàn toàn khác, được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn, bạn mới cảm nhận được hết nét đẹp của cơ thể, trách sao bao đời nay, với các danh họa, phụ nữ luôn là 1 chủ đề muôn thưở. Những tác phẩm để đời thường là tranh khỏa thân với nét đẹp thiên thần.

Giai đoạn chuẩn bị khá ấn tượng

Các cửa sổ được chốt kín và che bằng vải đậm: Cửa sổ lớp vốn không có rèm, để làm được điều này, chúng tôi căng vải và bấm đinh quanh phòng
Dựng buồng cho mẫu thay đồ: mọi cái dựa trên vật liệu sẵn có, chúng tôi dùng các thùng giấy
Gia cố chốt cửa: Bình thường cửa luôn mở và mọi người được ra vào tự do để tham quan học hỏi, hôm nay chúng tôi có nhiệm vụ tìm dây cột cửa lại
Dán bảng cấm vào: Để chắc ăn hơn, thầy Du còn dán thêm miếng giấy A4, chữ “có mẫu, không được vào” bằng cọ sơn dầu.

(Ảnh minh họa)

Cái mà đàn ông thích nhất ở phụ nữ không chỉ là cái đẹp của dáng hình, đường cong tuyệt mỹ mà còn ý tứ giữ gìn, kín đáo.. Nghề người mẫu vẫn là khái niệm nhạy cảm trong 1 xã hội Á đông còn nặng về tư tưởng phong kiến. Cái đáng trân trọng ở đây, dù là công việc phơi trần thân thể, nhưng người mẫu vẫn giữ được vẻ duyên dáng phụ nữ của mình và xuôi người vẽ về hướng nghệ thuật nghiêm túc, không phải là 1 món hàng đặt giữa chợ mặc tình kẻ ngó, người xem.

Khi mọi thứ xong xuôi, tất cả chúng tôi bị đuổi ra ngoài cho người mẫu chuẩn bị. khoảng 10′ sau thầy hé cửa ra hiệu cho lớp vào.. cảm giác hồi hộp pha chút mắc cỡ. chúng tôi cúi đầu lầm lủi đi thẳng đến giá vẽ của mình, loay hoay chuẩn bị màu, cọ.. rồi  mới dám ngẫng lên nhìn mẫu. Trên bục gỗ, dưới ánh đèn vàng, một làn da hồng mịn đang chờ đợi..  bên cạnh tôi, Thái, anh bạn trẻ chưa vợ, thều thào ” tay em run quá anh ơi”..

Vậy đó, nghệ thuật và cảm xúc,  lắm khi mẫu quá đẹp làm chàng nghệ sỹ ngẩn ngơ

Leave a Reply