Luca Iaconi-Stewart và mô hình máy bay như thật

Một sinh viên 22 tuổi ở San Francisco, Luca Iaconi-Stewart, đã thực hiện sở thích với giấy thủ công (papercraft) tạo hình một chiếc máy bay với mức độ chi tiết đến kinh ngạc.

Sau khi được lấy cảm hứng từ một lớp kiến trúc năm 2008, Iaconi-Stewart bắt đầu công việc chế tạo toàn bộ Boeing 777, không chỉ lớp vỏ máy bay mà còn lấp đầy cấu trúc bên trong với tỉ lệ 1:60 với mức độ chi tiết phức tạp, bao gồm cả những chỗ ngồi, ngăn không gian, phòng vệ sinh và các cửa hàng vận chuyển hàng hóa.

Điều tuyệt vời chính là Iaconi-Stewart vẫn còn rất trẻ. Sinh năm 1991, nhà thiết kế 23 tuổi đã cho thấy kỹ năng chế tác vượt trội của mình. Mô hình chiếc máy bay Boeing 777 bằng giấy được làm trong hơn 10.000 giờ lao động, tương đương 1.250 ngày làm việc tính đến thời điểm hiện tại.

Iaconi-Stewart cho biết anh đã dành cả mùa hè vừa rồi để làm nội thất cho mô hình máy bay. Thời gian để làm mỗi chiếc ghế ở hạng Economy mất 20′, ghế ở khoang Business là 4 tiếng, và 8 tiếng cho khoang hạng nhất.

Chi tiết ấn tượng nhất ở ở hình này chính là đôi cánh và càng hạ cánh. Chắc hẳn Iaconi-Stewart đã phải mất rất nhiều đêm không ngủ để lắp ráp những chiếc bánh xe, vành bánh xe, thanh chống và rất nhiều chi tiết phức tạp khác. Anh cho biết một khi chiếc Boeing 777 được hoàn thành, Luca sẽ bắt tay vào một dự án khác, một chiếc máy bay khác với kích thước lớn hơn.


http://autopro.com.vn/xem-choi/kinh-ngac-voi-mo-hinh-may-bay-giay-cuc-ky-chi-tiet-cua-chang-trai-23-tuoi-20141210172722659.chn

Leave a Reply