Matthew Simmonds – Những kiến trúc chạm khắc cổ 2/2

Mời các bạn xem tiếp phần 2 của bộ sưu tập các tác phẩm kiến trúc cổ tí hon, rất sắc xảo và đầy chất nghệ thuật, trong lòng các khối đá vôi hay cẩm thạch của Matthew Simmonds, một nghệ sĩ từ Anh (phần 1)

TIVOLI 2007

Chất liệu: Cẩm Thạch
Chiều cao: 38 cm

 

ROTUNDA 2007

Chất liệu: Cẩm Thạch
Chiều cao: 45 cm

 

CHAPTER HOUSE 2007

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 12 cm

 

 

ESSAY IN FORM AND LIGHT 2008  

Chất liệu: Đá Vôi       

Chiều cao: 28 cm

 

VAULTED CHAMBER 2012

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 21 cm

 

JUDGEMENT PORTAL 2011

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 26 cm

 

INTERRUPTED VIEW 2006

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 30 cm

 

GOTHIC PASSAGE 2009

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 32 cm

 

BASILICA II 2007

Chất liệu: Cẩm Thạch
Chiều cao: 45 cm

 

ELEVATION 2004

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 30 cm

 

UNDERCROFT 2012 (Hầm Mộ)

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 21 cm

 

HIDDEN LANDSCAPE 1999 (

Chất liệu: Cẩm Thạch
Chiều cao: 170 cm

Tác phẩm đạt giải đầu tiên

Đây là tác phẩm điêu khắc đầu tiên trên bệ lớn tạo nên một hướng đi chung cho tất cả các tác phẩm sau này. Một khối cẩm thạch bể, hở để lộ một khoảng công trình kiến trúc bên trong, điều này gợi ý một tiềm năng chất liệu về các chủ đề lịch sử

 

WINDOWS 99 1999

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 38cm

Sự khởi đầu đầu tiên năm 1995 trong lúc làm việc như một người khắc đá kiến trúc, và hoàn tất năm 1999, Bức tường kết nối các mảng điêu khắc chạm nổi trong một khối đá vôi là khám phá đầu tiên của nhà nghệ sĩ trong việc truyền tải các kinh nghiệm chạm khắc đá truyền thống vào trong các thể hiện nghệ thuật của riêng mình.

 

CÁC TÁC PHẨM CÔNG CỘNG HAY HÀNG ĐẶT

 

TRILOGY 2010

Chất liệu: Cẩm Thạch
Chiều cao: 80cm

Bộ 3 tác phẩm điêu khắc này được tạo ra cho trụ sở Swire Properties ở Hồng Kông. Thiết kế này được xác định chủ yếu bởi cách quy luật của Fung Shoi, với mục tiêu cung cấp một dòng năng lượng tích cực để gia tăng thịnh vượng và may mắn. Tham khảo được thực hiện với con số 8, được coi là con số may mắn trong văn hoá trung hoa, trong nhiều chi tiết bên trong. Một lối nhỏ chạy xuyên suốt trong cả 3 kiến trúc, tạo nên 1 dòng chảy năng lượng liên tục tập trung vào cửa sổ 8 mảnh ở khối trung tâm

Các không gian kiến trúc dựa trên một nghiên cứu sâu rộng về kiến trúc cổ truyền trung hoa, với các kiểu dáng được đơn giản hoá vào một thể hiện trừu tượng đương đại. Các nguyên tắc của Fung Shoi cho rằng không gian bên trong nên là 1 mảng chứ không bị ra nhiều mảnh, kết quả là nhóm điêu khắc này có các không gian bên trong thực sự phức tạp nhất trong bất kỳ công trình nào trước đây

 

JOURNEY 2007

Chất liệu: Sa Thạch (Sandstone)
Chiều cao: 450cm

Đặt tại hội đồng thành phố Leingarten, Đức

Mục đích xây dựng là dành cho một vòng xoay giao thông, tác phẩm điêu khắc này để tôn vinh một tu viện đã từng ở vị trí này, và được lấy cảm hứng từ kiến trúc tu viện gần đó ở Maulbronn. Các khoảng hở vào bên trong tác phẩm điêu khắc tương ứng với hướng các con đường dẫn vào vòng xoay.

 

SHAMEEN ISLAND MEMORIES 2011

Chất liệu: Cẩm Thạch
Chiều cao: 100cm
Chiều dài 470 cm

Đặt ở Swire Properties, Hong Kong

Được thiết kế cho phòng giải lao của văn phòng lớn và bán lẻ phức hợp, nơi đặt trụ sở khách hàng chính, băng ghế điêu khắc này bắt nguồn từ cảm hứng văn phòng thuộc địa Swire Properties trên đảo Shameen , Hong Kong, đầu thế kỷ trước.

 

MONUMENT TO SAINT GEORGE’S CATHEDRAL 2009

Chất liệu: Đá Vôi
Chiều cao: 200cm

Đặt tại hội đồng thành phố Korçe, Albania

Tác phẩm này được đặt mua như một vật cống nạp cho thánh đường thánh George, Korçe, bị phá hoại trong chế độ Hoxha, hiện tại ở bên ngoài thư viện công cộng
(ảnh chụp trước khi cài đặt)

 

SCULPTURAL CHIMNEYPIECE 2013

Chất liệu: Cẩm Thạch
Chiều cao: 143 cm

Đặt tại tư gia, Edinburgh

Được đặt mua từ một chủ sở hữu bất động sản truyền thống lớn ở vùng nông thôn quanh Edinburgh. Lấy cảm hứng từ một tác phẩm điêu khắc trước đó: Windows 99, chimneypiece được thiết kế thể hiện cả tính cổ điển với vẻ hiện đại, và đơn giản trong thiết kế tổng thể, trong khi tính trang trí cao trong xử lý các chi tiết nhà tư nhân.

Mỗi tác phẩm điêu khắc được tạc trực tiếp vào đá cứng cẩm thạch. Các đối tượng của mỗi ô đại diện cho những thứ mà có một ý nghĩa đặc biệt đối với các khách hàng, bao gồm cả các dấu hiệu hoàng đạo của các thành viên trong gia đình, đối tượng liên quan đến lịch sử gia đình và doanh nghiệp, các thành phố Edinburgh, thú cưng gia đình và các ở nhà của nó.

Leave a Reply