Maya – phần mềm 3D chuyên nghiệp trên Mac

Autodesk Maya là phần mềm 3D mạnh mẽ vừa có nhiều phiên bản trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay, nó tích hợp triệt để các công cụ giả lập, bao gồm: các hiệu ứng chất lỏng, vải, lông thú, tóc…cùng các công cụ tiện ích 3D để tạo ra mô hình, kết cấu, hình ảnh chuyển động.. chuyên trong các lĩnh vực hoạt hình, phim ảnh, trò chơi điện tử, truyền hình. 

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Autodesk Maya 2019

 • Nâng cao năng suất làm việc: Hiệu suất xử lý được nâng cao thông qua sự kết hợp của hiệu năng và tính chất công việc gồm các menu được bố trí hợp lý, các thao tác 3D, hệ thống tương tác chọn lọc màn hình hiển thị, các công cụ quản lý, và số lượng thao tác “undo” không hạn chế. Chức năng quản lý khung hình và dữ liệu nâng cao cung cấp cho người sử dụng sự linh hoạt tùy theo cách họ muốn.
 • Chế độ mô hình hóa 3D và làm mịn toàn diện: Truy cập vào 1 bộ công cụ đầy đủ của nhà sản xuất với những công cụ như polygon, NURBS, subdivision surface modeling và texturing. Các công cụ thao tác đa chức năng gồm các chức năng lựa chọn cao cấp, công cụ chuyển đổi thuộc tính, chế độ tương tác UV và unfolding, đồng thời các công cụ tối ưu hóa cũng được thiết kế sắp xếp để phát huy hiệu quả công việc 1 cách tối đa.
 • Chức năng xử lý những hình ảnh hoạt hình mạnh mẽ: Nhân cách hóa những nhân vật và những khung cảnh, các yếu tố liên quan bằng khả năng đặc trưng và đa dạng, cùng với khả năng xử lý trên diện rộng của bộ tổ hợp các công cụ như Keyframe, Nonlinear… bộ công cụ xử lý tính cách nâng cao bao gồm animation layers, graph và dope sheet, constraints, expressions, hệ thống xử lý dữ liệu Nonlinear animation , hệ thống Full-body inverse kinematics (IK) , Skinning functionality, và Maya Muscle.
 • Những công cụ tạo hiệu ứng hình ảnh nâng cao: Có thể tạo ra bất kỳ hiệu ứng hình ảnh nào mà bạn có thể tưởng tượng ra, từ các hiện tượng thiên nhiên thực tế được cách điệu đến các hình ảnh chỉ có trong thế giới “thần tiên” bằng hiệu ứng 2D “painterly”. Phần mêm Maya cung cấp sự tương tác năng động giữa những phần cứng và dẻo trên từng bộ phận cơ thể dựa trên quy tắc vật lý thực, cùng với các trạng thái sống của nghệ thuật chuyển động, công nghệ ảo hóa của Maya bao gồm Maya nCloth, Maya nParticles, Maya Fluid Effects, Maya Fur, Maya Hair, và nhiều công nghệ khác nữa.
 • Khả năng render linh hoạt: Với Maya, người sử dụng có thể tự do lựa chọn quá trình render cho dự án bất cứ lúc nào. Giao diện sử dụng thống nhất và các công việc được sắp xếp truy cập nhanh chóng phù hợp với hệ thống phần cứng và các vector renderers, tương tự như công cụ mental ray dành cho Maya và Maya network rendering (Satellite). Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể sử dụng công cụ Render Layers và the Render Pass để tạo ra 1 quy trình làm việc hiệu quả dựa trên gói phần mềm Autodesk Toxik và các gói khác.
 • Các công cụ mở rộng và tùy chọn của Maya: Có tính tùy chỉnh, mở rộng và thao tác đa nhiệm. Việc tích hợp hoàn toàn hệ thống ngôn ngữ nhúng Maya Embedded Language (MEL) và ngôn ngữ lập trình Python giúp người sử dụng có có quyền truy cập vào mọi góc độ, mọi khía cạnh của phần mềm nên có thể tùy chỉnh cửa sổ cũng như giao diện làm việc, tinh chỉnh lại giao diện và các dòng lệnh từ trang HTML. Hơn nữa, hệ thống OpenMaya API/SDK hoàn toàn không giới hạn sức mạnh của Maya dành cho những người phát triển C++ và Python, cung cấp quyền truy cập cấp thấp đến tất cả các khung hình (scene) yêu cầu nhiều plugins và một số thể loại khác như nodes, shaders, manipulators, file importers và exporters…

Tham khảo thêm ở trang chủ Maya

Yêu cầu hệ thống cho Autodesk Maya 2019

Phiên bản mới nhất là Autodesk ® Maya ® 2019, để cài đặt được phần mềm này, máy tính bạn phải đủ các điều kiện sau (xem thêm)

 • Hệ điều hành 64-bit (Win hay Mac)
 • Ram: 16 GB (tối thiểu là 8 GB)
 • Ổ cứng cài đặt: ít nhất 4 GB trống
 • Chuột: 3 nút nhất hoặc chuột cảm ứng Apple

 

Làm sao có phần mềm Autodesk Maya 2019?

 1. Phiên bản cá nhân (Maya LT) là phiên bản Maya giá rẻ, dành cho các nhà đồ hoạ làm việc cá nhân (xem thêm)
 2. Sử dụng bản miễn phí trong 3 năm nếu bạn là sinh viên: http://www.autodesk.com/education/free-software/maya


Tham khảo từ: http://vnskills.com/3d-maya-la-gi.html

Leave a Reply