Đoạn phim từ 1200 bức tranh vẽ

Một đoạn phim nhạc được rotoscope tuyệt đẹp từ 1.200 bức tranh vẽ tay

Đoạn phim nhạc này, dành cho các đoạn nhạc disco của nhà soạn nhạc Ralf Hildenbeutel, được tạo thành từ hơn 1.200 bức tranh vẽ tay riêng lẻ. Boris Seewald làm đạo diễn, đoạn clip sử dụng một kỹ thuật hoạt hình gọi là rotoscoping để đổi chuyển động ngoài đời của các vũ công Althea Corlett và Simone Schmidt thành một chuỗi hình và tranh vẽ để tạo từng cảnh. Mặc dù có sự đa dạng lộn xộn của các phương tiện và kỹ thuật được sử dụng trong hàng trăm bản phác thảo, quá trình chuyển động theo từng frame (frame to frame) một cách liên tục hầu như phục vụ để tăng cường và nhấn mạnh các chuyển động của vũ công.

Nói thêm, kỹ thuật rotoscoping là kỹ thuật tách đối tượng ra khỏi nền trong phim trên từng frame (frame by frame), thường sử dụng trên phần mềm NUKE.

(link vimeo)

Rotoscoping là hình thức hoạt hình mà ở đó các đoạn video trực tiếp được chuyển thành hoạt hình tĩnh vẽ tay với sự hỗ trợ của một máy chiếu hoặc đèn chiếu giấy bóng kính. Một số ví dụ đáng chú ý từ văn hoá pop bao gồm nhiều cảnh từ hai phim Snow White and Peter Pan của hãng Walt Disney, hoặc các đoạn phim ca nhạc Take On Me của Ah Ha năm 1984.

Đoạn Disco được hoạt cảnh bởi Boris, Mina, và Mihwa Seewald, và dựng thành phim bởi Georg Simbeni.

library_Movie


Leave a Reply