Ngao Sò Ốc Hến (Thanh Kim Huệ) – Mùng 2

Ngao Sò Ốc Hến là một tuồng tích dân gian nỗi tiếng được chuyển thể thành phim, ca kịch, cải lương.. nói chung có rất nhiều phiên bản. Nhưng theo mình phiên bản do nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trong vai Thị Hến là thành công nhất. Không chỉ riêng Thị Hến, mà hầu hết các nhân vật đều xuất sắc trong việc lột tả được tính cách của mình. Vào cùng thời có thêm 1 phiên bản Ngao Sò Ốc Hến do Bảo Quốc sắm vai thầy Đề nhưng cũng chìm vào quên lãng dù rằng lúc đó sự nghiệp ông đang ở đỉnh cao.

Tóm tắt: Trộm Ốc nhờ thầy bói Nghêu (hay Ngao) gieo quẻ chỉ hướng vào ăn trộm nhà Trùm Sò. Ốc đem của trộm được bán cho Thị Hến, một gái góa trẻ đẹp. Lý trưởng và Trùm Sò đến lục soát bắt được tang vật, liền giải Thị Hến lên trình quan huyện. Khi đến công đường, Thị Hến đã làm cho quan huyện và thầy đề mê mệt vì nhan sắc của mình. Kết quả là Trùm Sò mất tiền, thầy Lý bị đòn, Thị Hến được tha bổng. Kết thúc vở là cảnh cả quan huyện, thầy đề, thầy lý vì mê mẩm Thị Hến chạm mặt nhau và bị các  bà vợ đánh ghen tại nhà Thị Hến. (trích từ http://www.tstcantho.com.vn/index.php?mod=article&id=428&section_id=20) 

Đã hơn 20 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên ra mắt năm 1982, tiếng khóc trùm sò trong huyện đường và giọng nói ỏng ẹo, đong đưa của cô năm bóng vẫn làm mình không thể nhịn cười mỗi khi nghe lại.

Thể Loại: Cải Lương hài
Định Dạng: mp3
Dung lượng: 76 MB
Download: Ngao Sò Ốc Hến
Chuyển thể: Nghệ sĩ năm Châu
Đạo diễn: Nghệ Sĩ Ba Vân
Các diễn viên: Trường Xuân, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Nam Hùng, Tô Kim Hồng, Giang Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các Nghệ sỹ: Nam Hùng, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Giang Châu trong tác phẩm Ngao sò ốc hến của soạn giả NSND Nguyễn Thành Châu (ảnh Thanh Hiệp)

Leave a Reply