Art Nouveau Objects and Artifacts

Art nouveau là một trường phái quốc tế, một phong cách nghệ thuật, kiến trúc, nghệ thuật ứng dụng (đặc biệt là nghệ thuật trang trí) phổ biến vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX (1890–1905) như sự đối lập lại trường phái hàn lâm của thế kỷ XIX.

Art nouveau trong tiếng Pháp là nghệ thuật mới, trong tiếng Đức có tên là Jugendstil là nghệ thuật trẻ, tiếng Anh tiếng Ý là Stile Liberty theo tên cửa hàng Liberty & Co. tại Luân Đôn, nơi khiến phong trào này trở nên nổi tiếng. Trường phái nghệ thuật này đặc biệt bởi tính kết cấu, các họa tiết, cách điệu hóa, hay sử dụng các đường cong. Nó được nhận ra bởi phong cách trang trí phức tạp, tỷ mỉ bằng cách sử dụng các đường thẳng không đối xứng, thường mô tả hoa lá hay các hình xoắn, hoặc là mái tóc đang bay trong gió của người phụ nữ.

Đây được coi là một trong những thời kỳ gây ấn tượng nhất của nghệ thuật trang trí, chẳng hạn trong trang trí nội thất, các tác phẩm làm từ thuỷ tinh hoặc đồ trang sức. Tuy nhiên, cũng có thể tìm thấy phong cách này ở các poster và minh họa cũng như trong một vài bức tranh hay tượng ở thời kỳ này.

Art Nouveau – Objects & Artifacts

Thể loại: Sách mỹ thuật
Tác giả: Anton Seder
Ngôn ngữ: tiếng Anh
Định dạng: EPUBS
Dung lượng: 25 MB

DownloadArt_Nouveau_Objects_and_Artifacts_by_Anton_Seder

Hình ảnh các trang

library_book


Tham khảo từ: https://vi.wikipedia.org/wiki/Art_Nouveau

Leave a Reply