Screenium 3 – thêm cửa sổ Facetime Camera

Tính năng chèn thêm cửa sổ quay diễn giả lồng trong video quay màn hình screencast trong Screenium hóa ra lại rất dễ. Bạn hoàn toàn không cần qua nhiều thiết lập như các công đoạn ở hậu kỳ.

Thiết lập Facetime camera

Đầu tiên trong giao diện Record của Screenium 3, bạn hãy vào phần setting của Camera và kiểm chọn Active Camera Capture. Lúc này cửa sổ Facetime hiển thị cho bạn màn hình thứ 2 (mà sẽ lồng trong màn hình chính)

Chú ý là bạn có thể tách cửa sổ Facetime ra một màn hình riêng, nếu bạn đang làm việc trên nhiều màn hình: Kiểm chọn dòng dưới cùng Display Camera image in separate window on secondary monitor (if connected)

Facetime camera trong màn hình Editor

Trên timeline Composer bạn sẽ thấy xuất hiện thêm track video của facetime. Lưu ý là track video facetime luôn  NẰM DƯỚI track video thủ thuật để trên canvas nó luôn nằm trên.

Điều chỉnh cửa sổ Facetime camera

Khi click chọn cửa sổ facetime, các node khung bao sẽ xuất hiện cho phép bạn tăng giảm kích thước và kể cả xoay cứa sổ theo các góc tùy ý. Các thông số điều chỉnh chính xác sẽ ở thanh Attributes Inspector cạnh bên phải

Các hiệu ứng với Facetime camera

Di chuyển

Trong những đoạn mà phần thủ thuật xảy ra ngay tại vị trí cửa sổ Facetime, và lúc đó, cửa sổ Facetime nên được dịch sang nơi khác hoặc tạm thời biến mất

Phóng to thu nhỏ

Một trong những hoạt cảnh thường thấy nhất là Facetime camera được phóng to toàn màn hình ở đoạn giới thiệu, và thu nhỏ về 1 góc khi bước vào phần thủ thuật quay màn hình screencast sau đó.

 

Leave a Reply