Màu xấu nhất thế giới là màu gì

Không phải lúc nào màu sắc được sử dụng trong thiết kế luôn là những màu rực rỡ, tươi đẹp,.. mà cũng có lúc thiết kế cần đến những màu xấu nhất, thậm chí là kinh tởm nếu có một màu nào thể hiện được như thế.

Trong chiến dịch bài trừ tệ nạn thuốc lá, chính phủ Úc đã làm việc với nhóm nghiên cứu GfK Bluemoon vào năm 2012 với yêu cầu nhóm này là phải đưa ra một thiết kế bao bì “không bắt mắt nhất”.

Theo báo “The Brisbane Times”, phải mất ba tháng thâm nhập và khảo sát, nhóm nghiên cứu này mới đưa ra được màu kém hấp dẫn nhất về mặt thị giác là màu Pantone 448 C. Nhà nghiên cứu thị trường Victoria Parr nói với báo “Times” rằng màu sắc này gợi liên tưởng đến các khái niệm về “xác chết”, “bẩn thỉu” hoặc “nhầy nhụa” mà hoàn toàn không có một ý nghĩa tích cực nào.

Pantone 448 C – hex (#4A412A) – rgb (74, 65, 42) – cmyk (33, 43, 80, 82) – hsv (72, 46, 27) –

Sau đó màu xanh nâu này nhanh chóng được sử dụng trên bao bì thuốc lá ở Úc, và thời gian ngắn sau đó nó trở thành màu chủ đạo trên hơn 60% bao thuốc lá ở Anh cùng với các hình ảnh bệnh tật ghê sợ do thói quen hút thuốc lá mang lại. Sắp tới, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi hiệu quả của cách làm này nhằm đề xuất áp dụng rộng rãi tại nhiều nơi khác nhằm hỗ trợ người nghiện thuốc lá có thể từ bỏ dễ dàng hơn.

Từ lâu Pantone là hãng nổi tiếng trong việc sản xuất các bộ tiêu chuẩn so sánh và pha chế màu sắc. Quan điểm của họ là không có màu nào đẹp hơn hoặc xấu và vì vậy, họ không mấy vui mừng trước kết quả thống kê nói trên: “Tại viện nghiên cứu màu sắc Pantone, chúng tôi đối xử với tất cả các màu bình đẳng nhau và không có khái niệm gọi là màu sắc xấu nhất.” Thay vào đó, giám đốc của hãng Leatrice Eiseman cho rằng 448C mang đặc tính “giàu tông đất và sâu, được dùng phổ biến trên ghế sofa, giày và những thứ khác trong nhà.”

library_color


Nguồn: https://www.thisisinsider.com/official-ugliest-color-in-the-world-2016-6
https://tinhte.vn/threads/uc-dung-mau-xau-nhat-the-gioi-de-han-che-hut-thuoc-la.2600620/

Leave a Reply