Thùng máy độ ấn tượng tại Extreme PC Master Expo 2017

Điểm nhấn của lễ hội máy tính lớn nhất Việt Nam lần này là vòng chung kết cuộc thi Extreme PC Master season 2 với sự tranh tài của 32 bộ máy đầy ấn tượng của các tay chơi hàng đầu Việt Nam. Các bộ máy tham dự theo hai chủ đề chính là Modding case – thiết kế, trang trí lại thùng máy dựa trên nền tảng sẵn có và Scratch build – là hình thức tự chế tạo một thùng máy hoàn toàn mới, thể hiện cá tính từ các vật dụng, chất liệu khác nhau.Sản phẩm dự thi sẽ được chấm điểm dựa trên 4 yếu tố chính gồm ý tưởng thực hiện, tính thẩm mỹ, mức độ phức tạp và tính hoàn thiện sản phẩm. Qua những hình ảnh bên dưới, chúng ta sẽ thấy những thùng máy rất đẹp và độc, thể hiện sự sáng tạo cao.
Chẳng hạn God of Machine của anh Nguyễn Đình Bản (aka nhenhophach) là sự kết hợp khéo léo của 5 bộ máy tính có thể hoạt động độc lập trong một khối thống nhất. Đây cũng là sản phẩm đạt giải nhất trong hạng mục Scratch build.
Tương tự mẫu Cúp đại bàng của Khang Lê bắt ý tưởng tạo nên một bộ máy nhỏ gọn từ chiếc cúp. Và cánh đại bàng thể hiện sự vươn cao, không ngừng sáng tạo với niềm đam mê dành cho việc độ thùng máy tính, chế tạo đồ.
Trong khi đó Kong Skull Island thể hiện lại hòn đảo Đầu Lâu, quê hương của vua loài khỉ trong một bộ phim cùng tên sẽ được công chiếu vào ngày 13 tháng Ba tới. Ở đây chúng ta sẽ thấy một hòn đảo núi lửa với nhiều sinh vật biến dị do nguồn nước thải nhiễm phóng xạ.

Về hạng mục Modding case. Mẫu thùng máy độ theo chủ đề Hang rồng đạt giải nhất trong hạng mục này. Toàn bộ không gian bên trong thùng máy được ốp đá cùng khói núi lửa lượn lờ mang lại cảm giác kỳ bí như nơi trú ngụ của loài rồng trong truyền thuyết. Và đặc biệt là card đồ họa tản nhiệt nước được nối với hệ thống truyền động, có khả năng di chuyển lên xuống như sự trỗi dậy của rồng từ hang sâu.

Ấn tượng không kém là sản phẩm Ducati lấy cảm hứng từ sự mạnh mẽ của hãng mô tô lừng danh nước Ý. Dàn khung sườn mắt cáo cùng sắc đỏ đặc trưng của màu truyền thống Ducati, hệ thống card đồ họa hàng khủng với bốn card Asus Strix Radeon RX 470 chạy ở chế độ Crossfire.

Bức họa đồng quê cũng thu hút sự chú ý của khách tham dự không hề kém những sản phẩm. Theo anh Giang cho biết đã lấy ý tưởng từ khung cảnh làng quê Việt Nam, thể hiện được sự thanh bình, nền nã qua những chi tiết hết sức quen thuộc như cây cau, giếng nước, đống rơm và cả em bé vắt vẻo trên lưng trâu.
Kết quả Extreme PC Master mùa 2


Chủ đề Scratch build.

  • Giải nhất: God of Machine của modder Nguyễn Đình Bản.
  • Giải nhì: Cúp Đại Bàng của modder Khang Lê.
  • Giải ba: Kong skull island của Đào Đức Tiến.

Chủ đề Modding case.

  • Giải nhất: Hang rồng của modder Trần Tất Đạt.
  • Giải nhì: Ducati Style của modder Dũng Mai.
  • Giải ba: Bức hoạ đồng quê của Nguyễn Trường Giang.

Hình ảnh một số thùng máy độ nổi bật Extreme PC Master Expo 2017

(Bài viết của QuanNDD tại trang tinhte.vn)


Nguồn: https://tinhte.vn/threads/diem-lai-nhung-thung-may-do-an-tuong-tai-extreme-pc-master-expo-2017.2670970/

Leave a Reply